Connect with us

Hi, what are you looking for?

CAROM 3C

World Games – Cầu nối giữa Billiards và Olympic

Cứ mỗi 4 năm một lần, năm liền kề sau khi Thế Vận hội mùa hè Olympic được tổ chức, các Vận động viên xuất sắc nhất trên toàn thế giới sẽ quy tụ về tranh tài tại World Games, nhằm tìm kiếm vinh quang cho mình khi môn thể thao của họ không nằm trong chương trình của Olympic.

Các cuộc tranh tài diễn ra là những cuộc đấu có tính chuyên môn cao nhất, bao gồm các môn thể thao về đối kháng, thể thao dưới nước và thể thao trong nhà. Ở World Games, khán giả được trực tiếp theo dõi các môn thể thao hấp dẫn và đầy tính cạnh tranh, không kém so với Olympic.

World Games đầu tiên ở Santa Clara, Hoa Kỳ năm 1981 – Nguồn: theworldgames

Được tổ chức lần đầu vào năm 1981 ở thành phố Santa Clara, Hoa Kỳ, World Games đã nhanh chóng tạo được tiếng vang và thu hút một lượng đông đảo Vận động viên cũng như khán giả. Đây cũng được xem là một buổi gặp gỡ quy mô lớn, đồng thời thắt chặt thêm tinh thần đoàn kết, thể thao cho tất cả những người tham gia.

World Games được tổ chức định kỳ 4 năm một lần, giải diễn ra trong vòng 11 ngày . Sự thành công của World Games là sự phối hợp đồng bộ của Hiệp hội World Games quốc tế (IWGA) cùng Ban tổ chức địa phương, bên cạnh đó là sự bảo trợ, giúp đỡ của Ủy ban Olympic quốc tế IOC cùng các thành viên là các Liên đoàn thể thao Quốc tế. Liên đoàn Billiards thế giới UMB cũng là một thành viên thường trực của IWGA.

World Games đầu tiên ở Santa Clara, Hoa Kỳ năm 1981 – Nguồn: theworldgames

World Games diễn ra trên tinh thần tuân thủ với nội dung của hiến chương Olympic. Thông thường, World Games sẽ được tổ chức ở các thành phố đã có sẵn cơ sở hạ tầng, trang thiết bị phù hợp. Điều này là vô cùng quan trọng khi yếu tố tổ chức sẽ là một điều kiện để đánh giá về khả năng tham dự Olympic chính thức của một môn thể thao.

Vốn được xem là một sân chơi “dự bị” cho Olympic, các nhà tổ chức của World Games đặc biệt chú trọng đến công tác quảng bá và phổ biến các môn thể thao, vốn đã được đề xuất nhưng vẫn chưa nằm trong chương trình thi đấu chính thức của Olympic.

Tất cả mọi nỗ lực đều nhằm ghi điểm với Ủy ban Olympic và các Liên đoàn thành viên đều có chung mong muốn: Môn thể thao của họ là môn thể thao chính thức của Thế Vận hội.

Billiards tại World Games ở Cali, Colombia 2013 – Nguồn: theworldgames

Sứ mệnh:

Phát triển sự phổ biến của tất cả các môn thể thao của những Liên đoàn thành viên, tạo sân chơi và thành tích cho các Vận động viên để phổ biến, đồng thời bảo tồn những giá trị của thể thao.

Vai trò của Hiệp hội World Games thế giới IWGA:

Bảo đảm tất cả những môn thể thao sẽ góp mặt tại World Games sẽ được phổ biến một cách rộng rãi hơn đến công chúng và giới truyền thông, thông qua sự phối hợp chặt chẽ với Ban tổ chức địa phương, Ủy ban Olympic và các Liên đoàn thành viên.

Thạch Nguyễn – Billiard.vn

Đọc thêm:

UMB Cương Quyết Không Thỏa Hiệp Với PBA

Phỏng Vấn: Các Cơ Thủ UMB Làm Gì Trong Mùa Dịch Covid 19?

Giải Đấu McCreery – Champion Of Champions 2020 Dời Sang Năm Sau

Giải Vô Địch Đồng Đội Thế Giới Sẽ Trở Lại Vào Tháng 8/2020

 

Click để bình luận

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn Nên Đọc

CAROM 3C

Thể thức thi đấu ở vòng này cụ thể như sau: – Thể thức 3 set đấu – giới hạn thời gian – Set...

CAROM 3C

Giải đấu chính thức sẽ diễn ra từ ngày 05-18 tháng 7 năm 2021. Tất cả các giải đấu sẽ diễn ra tại khách...

CAROM 3C

Giám đốc điều hành Oh Sung-gyu của Five&Six đã cho phát đi thông báo rằng họ sẽ tổ chức tuyển chọn người chơi cho...

CAROM 3C

Không nằm ngoài dự đoán của người hâm mộ, trận chung kết PBA Tour đã diễn ra đầy hấp dẫn và cống hiến. Cả...

Trang tin điện tử Billiard.vn - Chuyên trang Billiard hàng đầu tại Việt Nam
Giấy phép thiết lập trang Thông tin điện tử tổng hợp số: 1183/GP-TTĐT cấp ngày 04/03/2020 bởi Sở TT-TT Bà Rịa - Vũng Tàu
Đơn vị chủ quản: Công ty TNHH Thể Thao 3MA SPORT - Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Ngọc Thiên Ân
Địa chỉ: 944/31 đường 30/4, Phường 11, TP Vũng Tàu
Email: thienan@billiard.vn
Copyright © 2020 by billiard.vn