Connect with us

Hi, what are you looking for?

CAROM 3C

UMB “xa lánh” Bỉ, ưu ái Hà Lan và Thổ Nhĩ Kỳ

Cuộc chiến không hồi kết của hai tổ chức về Billiards Carom 3 băng UMB và PBA đã dẫn đến nhiều hệ lụy, thay đổi những trật tự đã được thiết lập nhiều năm trong môn thể thao này. Không chỉ ảnh hưởng đến các Vận động viên, ngay cả nước Bỉ – nơi được xem là cái nôi Carom 3 băng của thế giới, cũng bị UMB quay lưng.

Ngài Raymon Ceulemans, huyền thoại Billiards của nước Bỉ và thế giới, đã chính thức trở thành đại sứ của PBA vào ngày 5/6/2019, đồng thời, một tượng đài Billiards khác của nước Bỉ là Frederic Caudron cũng là một trong những cơ thủ UMB đầu tiên, ký hợp đồng thi đấu với PBA.

Raymond Ceulemans là đại sứ chính thức của PBA Tour – Nguồn: PBA Tour

Lẽ ra vào tháng 6/2020 này, chúng ta sẽ được chiêm ngưỡng các cơ thủ thăng hoa tại Blankenberg, Bỉ, tuy nhiên, con trai của ngài Ceulemans là Kurt Ceulemans đã thông báo với UMB và giới truyền thông rằng: “Bỉ sẽ không tổ chức giải Worldcup nào nữa cả”. Do vậy, UMB phải tức tối thực hiện kế hoạch dời Worldcup sang Cheoung Ju, Hàn Quốc vào tháng 11.

Cả Raymond Ceulemans và Frederic Caudron đều ủng hộ PBA Tour, điều này đã đi ngược lại với các chính sách và quy định của UMB; cộng hưởng với những mâu thuẫn giữa UMB và Liên đoàn Billiards Bỉ, dẫn đến việc Bỉ không còn là điểm đến của UMB trong những năm sắp tới.   

F. Caudron đang thi đấu tại PBA Tour – Nguồn: PBA Tour

Ngay lập tức, các kế hoạch dự phòng đã được kích hoạt, và Hà Lan cùng Thổ Nhĩ Kỳ đã được lựa chọn để trở thành sân khấu của Châu Âu. Các giải vô địch Châu Âu, Master Suvival, Worldcup và Giải vô địch thế giới World Championship đều được UMB phân bổ vào Hà Lan và Thổ Nhĩ Kỳ.

Đơn cử, ngay trong tháng 2/2020, Thổ Nhĩ Kỳ đã tổ chức liên tiếp giải vô địch châu Âu (đồng đội) và giải Nữ vô địch châu Âu, liền ngay sau đó là Worldcup Antalya 2020. Theo dự định, sẽ còn một giải Survival Master và giải đấu danh giá nhất World Championship cũng sẽ được tổ chức ở Thổ Nhĩ Kỳ trong năm nay.

antalya-billiard.vn

Antalya tổ chức hàng loạt sự kiện Billiards lớn

Sau hơn 10 năm, Worldcup mới trở lại Hà Lan kể từ 5 kỳ Worldcup liên tiếp (2005-2009) được diễn ra ở thị trấn Sluiskil, tỉnh Zeeland. Thị trấnVeghel, tỉnh North-Brabant vinh dự là nơi chào đón Worldcup trở lại vào tháng 10/2019, tại đây, Haeng Jik Kim (Hàn Quốc) đã lên ngôi vô địch và có cho mình chức vô địch Worldcup thứ 3 trong sự nghiệp.

Năm nay, Veghel sẽ vẫn là điểm đến của Worldcup, tuy nhiên, Hà Lan còn là nơi tổ chức hai sự kiện mang tầm cỡ quốc tế khác là Giải Vô địch nữ thế giới (World Championship Ladies 3-cushion) và Giải Vô địch trẻ thế giới (World Championship Juniors 3-cushion).

haeng jik kim-billiard.vn-2019

Haeng Jik Kim vô địch Worldcup Veghel (Hà Lan) 2019 – Nguồn: Kozoom

Hiện tại, những căng thẳng giữa UMB và PBA vẫn chưa có phương hướng để giải quyết. Các cơ thủ như Frederic Caudron, Dương Anh Vũ hay Eddy Leppens hiện đang bị đình chỉ thi đấu 1 năm theo quy định của UMB. Mong rằng, những điểm sáng sẽ xuất hiện sau khi UMB, PBA và Liên đoàn Billiards Hàn Quốc cùng ngồi lại để thương thảo trong thời gian sắp tới.

Thạch Nguyễn – Billiard.vn

Đọc thêm:

World Games Hoãn Sang Năm 2022 Vì Dịch Covid 19

UMB Cương Quyết Không Thỏa Hiệp Với PBA

Phỏng Vấn: Các Cơ Thủ UMB Làm Gì Trong Mùa Dịch Covid 19?

Giải Vô Địch Đồng Đội Thế Giới Sẽ Trở Lại Vào Tháng 8/2020

 

Click để bình luận

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn Nên Đọc

CAROM 3C

Thể thức thi đấu ở vòng này cụ thể như sau: – Thể thức 3 set đấu – giới hạn thời gian – Set...

CAROM 3C

Giải đấu chính thức sẽ diễn ra từ ngày 05-18 tháng 7 năm 2021. Tất cả các giải đấu sẽ diễn ra tại khách...

CAROM 3C

Giám đốc điều hành Oh Sung-gyu của Five&Six đã cho phát đi thông báo rằng họ sẽ tổ chức tuyển chọn người chơi cho...

CAROM 3C

Không nằm ngoài dự đoán của người hâm mộ, trận chung kết PBA Tour đã diễn ra đầy hấp dẫn và cống hiến. Cả...

Trang tin điện tử Billiard.vn - Chuyên trang Billiard hàng đầu tại Việt Nam
Giấy phép thiết lập trang Thông tin điện tử tổng hợp số: 1183/GP-TTĐT cấp ngày 04/03/2020 bởi Sở TT-TT Bà Rịa - Vũng Tàu
Đơn vị chủ quản: Công ty TNHH Thể Thao 3MA SPORT - Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Ngọc Thiên Ân
Địa chỉ: 944/31 đường 30/4, Phường 11, TP Vũng Tàu
Email: thienan@billiard.vn
Copyright © 2020 by billiard.vn