Connect with us

Hi, what are you looking for?

CAROM 3C

Đôi nét về Hiệp hội World Games quốc tế IWGA

Được thành lập vào năm 1980, Hiệp hội World Games quốc tế (IWGA) là một tổ chức phi chính phủ, hoạt động phi lợi nhuận và tuân thủ theo luật pháp của Thụy Sĩ. IWGA là một phần của Liên đoàn Thể thao quốc tế (International Sports Federations), họ tổ chức World Games 4 năm một lần và sự kiện này góp mặt rất nhiều môn thể thao.

World Games hiện nay có thể được xem là một giải đấu danh giá, chỉ xếp sau Thế vận hội Olympic. Mục đích chính của Hiệp hội World Games quốc tế IWGA là phát triển và phổ biến các môn thể thao của các Liên đoàn thành viên quản lý.

World Games tạo cho Các vận động viên một sân chơi quốc tế và đồng thời bảo vệ các giá trị truyền thống của thể thao. Các môn thể thao được thi đấu tại World Games đã được đề xuất nhưng không có trong chương trình của Olympic.

Biểu tượng Billiards tại World Games

Kể từ lúc đầu thành lập chỉ có 12 thành viên, đến nay IWGA đã có 37 thành viên là Liên đoàn quốc tế của các môn thể thao. Liên đoàn Billiards thế giới UMB cũng là thành viên của tổ chức này.

IWGA có Ban Ủy viên gồm 7 thành viên được bầu mỗi nhiệm kỳ 4 năm, tương đương việc bầu cử mới sau mỗi lần tổ chức. Ban ủy viên chịu trách nhiệm điều phối và giám sát tất cả những gì diễn ra trong các kỳ World Games. Thêm vào đó, họ phải đóng vai trò điều phối và liên lạc giữa IWGA và các Liên đoàn thành viên.

UMB là thành viên tham dự World Games

Các môn thể thao tại IWGA đã được đề xuất đến Ủy ban Olympic quốc tế IOC, nhưng không có trong chương trình thi đấu ở Olympic. Đơn cử như Billiards đã được đề xuất qua 5 kỳ World Games gần nhất, nhưng đến nay, Billiards vẫn chưa thể là môn thi đấu chính thức ở Olympic.

IWGA và Ủy ban Olympic quốc tế có quan hệ chặt chẽ với nhau, cả hai đều hoạt động vì mục đích thúc đẩy các giá trị thể thao và sự thịnh vượng của xã hội. Ủy ban Olympic quốc tế cam kết luôn hỗ trợ IWGA, ngược lại, IWGA định hướng hoạt động theo tinh thần và hiến chương Olympic.

World Games 2021 đã bị hoãn vì dịch Covid 19

Ủy ban Olympic quốc tế cấp quyền bảo trợ cho IWGA, đồng thời cung cấp các trang thiết bị, vật tư, kỹ thuật và những yếu tố chuyên môn khác để World Games diễn ra thuận lợi nhất cho các Vận động viên. Đến nay, World Games tổ chức hơn 30 môn thể thao, thu hút khoảng 3600 vận động viên đến từ hơn 100 quốc gia tranh tài.

Thạch Nguyễn – Billiard.vn

Đọc thêm:

World Games – Cầu Nối Giữa Billiards Và Olympic

Giải Đấu McCreery – Champion Of Champions 2020 Dời Sang Năm Sau

Giải Vô Địch Đồng Đội Thế Giới Sẽ Trở Lại Vào Tháng 8/2020

 

Click để bình luận

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn Nên Đọc

UMB

Thể thức thi đấu ở vòng này cụ thể như sau: – Thể thức 3 set đấu – giới hạn thời gian – Set...

UMB

Giải đấu chính thức sẽ diễn ra từ ngày 05-18 tháng 7 năm 2021. Tất cả các giải đấu sẽ diễn ra tại khách...

UMB

Giám đốc điều hành Oh Sung-gyu của Five&Six đã cho phát đi thông báo rằng họ sẽ tổ chức tuyển chọn người chơi cho...

UMB

Liên đoàn Billiards Thế giới UMB đã nhận được thông báo chính thức từ Ủy ban châu Âu, nói rằng khiếu nại của Hiệp...

Trang tin điện tử Billiard.vn - Chuyên trang Billiard hàng đầu tại Việt Nam
Giấy phép thiết lập trang Thông tin điện tử tổng hợp số: 1183/GP-TTĐT cấp ngày 04/03/2020 bởi Sở TT-TT Bà Rịa - Vũng Tàu
Đơn vị chủ quản: Công ty Cổ phần Truyền thông Thể Thao VN.FOOTBALL - Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Ngọc Thiên Ân
Địa chỉ: 944/31 đường 30/4, Phường 11, TP Vũng Tàu
Tel: (0932.63.3939) - Email: thienan@billiard.vn
Copyright © 2020 by billiard.vn