Connect with us

Hi, what are you looking for?

CAROM 3C

Trần Quyết Chiến – Những mốc son trong sự nghiệp

Trần Quyết Chiến, sinh ngày 3/2/1984 tại Hà Tĩnh, thời điểm đó chắc hẳn không ai có thể tưởng tượng được chú bé sinh ra trong một gia đình nghèo ngày nào, lại có thể bước lên đỉnh vinh quang trong bộ môn thể thao đầy nghệ thuật và trí tuệ, Billiard.

 

Thật vậy, có quá nhiều dấu mốc chói lọi có thể kể đến trong sự nghiệp của Trần Quyết Chiến, ở đây kí giả chỉ xin chia sẻ những thành tích ấn tượng nhất.

Năm 2016, anh về nhì trong chặng LG U+ Cup, một giải đấu lúc này đã trở nên rất uy tín trong khu vực cũng như thể giới. Đúng 2 năm sau, ngày 4/9/2018, anh đánh bại ‘thiên tài’ người Bỉ Frederic Caudron để bước lên ngôi vô địch của giải này.

Nhưng thành tích xuất sắc và đáng nể nhất của Trần Quyết Chiến lại diễn ra trước đó, ngày 21/5/2019. Tại giải vô địch thế giới, anh đã vượt qua người đồng hương cũng rất xuất sắc là Ngô Đình Nại để bước lên đỉnh vinh quang, một thành tích mà người ta vẫn còn nhắc đến tận ngày nay với sự ngưỡng mộ vô bờ bến. Chính nhờ thành tích này, mà Trần Quyết Chiến chính thức bước vào ngôi đền huyền thoại của làng Billiard với xếp hạng 7 thế giới ở bộ mộ Billiard Carom.

 

Sang năm 2019, anh tiếp tục được người hâm mộ Việt Nam và thế giới nhắc đến khi giành hạng 3 tại World Cup Antalya (Thổ Nhĩ Kỳ).

Sau đó thì đại dịch Covid ập đến khiến các giải đấu trong và ngoài nước không được tổ chức thường xuyên, nhưng chắc chắn người hâm mộ vẫn trong chờ vào một ngày mà Trần Quyết Chiến lần nữa bước lên vũ đài quốc tế, trình diễn những lượt cơ siêu hạng, để rồi mang về thành tích cho riêng anh, cũng là niềm tự hào cho dân tộc.

Để thông tin thêm, thì hiện tại Trần Quyết Chiến đang thi đấu dưới sự quản lý của tổ chức UMB, Hiệp hội Billiard Thế Giới. Đây là một tổ chức lâu đời và uy tín bậc nhất thế giới hiện tại với việc thường xuyên tổ chức các giải/tour đấu vô địch thế giới, cùng với việc bảng xếp hạng của UMB cũng được xem là chuẩn mực cho các cơ thủ. Tuy nhiên hiện UMB đang vấp phải sự cạnh tranh quyết liệt đến từ tổ chức PBA (Hiệp hội Billiard Chuyên Nghiệp) – Hàn Quốc. Chắc chắn thời gian tới, khi ảnh hưởng từ dịch Covid giảm đi, UMB sẽ phải có những kế hoạch nhằm lấy lại ‘thị phần’ của mình, và đó là cơ hội để Trần Quyết Chiến của chúng ta mang tuyệt học bình sinh ra thi thố với các lộ anh hùng.

 

Trung Sơn.

Click để bình luận

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn Nên Đọc

CAROM 3C

Thể thức thi đấu ở vòng này cụ thể như sau: – Thể thức 3 set đấu – giới hạn thời gian – Set...

CAROM 3C

Giải đấu chính thức sẽ diễn ra từ ngày 05-18 tháng 7 năm 2021. Tất cả các giải đấu sẽ diễn ra tại khách...

CAROM 3C

Giám đốc điều hành Oh Sung-gyu của Five&Six đã cho phát đi thông báo rằng họ sẽ tổ chức tuyển chọn người chơi cho...

CAROM 3C

Không nằm ngoài dự đoán của người hâm mộ, trận chung kết PBA Tour đã diễn ra đầy hấp dẫn và cống hiến. Cả...

Trang tin điện tử Billiard.vn - Chuyên trang Billiard hàng đầu tại Việt Nam
Giấy phép thiết lập trang Thông tin điện tử tổng hợp số: 1183/GP-TTĐT cấp ngày 04/03/2020 bởi Sở TT-TT Bà Rịa - Vũng Tàu
Đơn vị chủ quản: Công ty TNHH Thể Thao 3MA SPORT - Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Ngọc Thiên Ân
Địa chỉ: 944/31 đường 30/4, Phường 11, TP Vũng Tàu
Email: thienan@billiard.vn
Copyright © 2020 by billiard.vn