Connect with us

Hi, what are you looking for?

CAROM 3C

Phỏng vấn: Các cơ thủ UMB làm gì trong mùa dịch Covid 19?

Cơ thủ số 1 thế giới hiện tại Dick Jaspers hầu như luôn ở trong nhà, vì Hà Lan quê hương ông là nơi chịu ảnh hưởng rất nhiều của dịch Covid 19 đang hoành hành ở châu Âu. Với Marco Zanetti, tình hình ở Italia thậm chí còn tồi tệ hơn thế, khi số người nhiễm bệnh và tử vong vẫn chưa được kiểm soát. Torbjorn Blomdahl, Sayginer Semih đều ở tâm dịch châu Âu và gửi lời động viên đến toàn thế giới về việc phòng chống và bảo vệ bản thân của mình trước sự nguy hiểm của dịch bệnh.

Những cơ thủ top đầu thế giới, đều không thể có được bất kỳ ngoại lệ nào trước sự đe dọa của dịch Covid 19. Tất cả các giải đấu, các sự kiện đều bị hủy bỏ, các Billiards Club phải đóng cửa và các cơ thủ phải cố gắng tập luyện ở nhà để duy trì phong độ. Tất cả đều tuân thủ triệt để theo các chính sách và biện pháp được đưa ra bởi Tổ chức Y tế Thế giới WHO.

Thông báo hoãn các giải đấu của UMB – Nguồn: UMB

Trong tháng 5 tới đây, theo dự định sẽ có hai sự kiện lớn thu hút sự quan tâm của người hâm mộ trên toàn thế giới là giải Worldcup Hồ Chí Minh và giải đấu Survival Master (Hàn Quốc) đều đã chính thức bị hủy bỏ. Tuy nhiên theo UMB, họ sẽ cân nhắc để đem các giải đấu quay trở lại sớm nhất ngay khi điều kiện cho phép.

Các cơ thủ hàng đầu thế giới, họ làm gì trong cơn khủng hoảng này, hãy cùng theo chân các phóng viên của Kozoom thực hiện các cuộc phỏng vấn nhỏ sau đây:
1. Đây là thời kỳ tồi tệ, các sự kiện hiện tại bị hủy bỏ và những giải đấu sắp tới vẫn chưa chắc được tổ chức, anh làm gì trong những ngày thế này?

Dick Jaspers (Hà Lan): Tôi có nhiều việc phải làm ở nhà, một vài thứ phải cải thiện trong cuộc sống cá nhân. Tôi tập Billiards ít đi nhiều và dành thời gian cho những công việc thường ngày. Tôi mong mọi thứ sẽ sớm trở lại bình thường.

Torbjorn Blomdahl (Thụy Điển/ Đức): Tôi ở nhà và nấu ăn với cậu con trai Yannick, vì trường học của nó đã đóng cửa, nên tất cả phải ăn ở nhà thôi. Và tôi phải dọn dẹp căn hộ tồi tệ của mình, nó đã lâu lắm rồi chưa được vệ sinh tốt. Ngoài ra, tôi đọc sách và xem phim, thế thôi.

Semih Sayginer (Thổ Nhĩ Kỳ): Dù cho không mấy vui vẻ khi phải ở nhà, nhưng đây thực sự là quãng thời gian tuyệt vời để tôi ở bên gia đình. Chúng tôi phải du đấu xuyên suốt trong cả năm và việc xa gia đình luôn là điều đáng buồn với bất kỳ ai. Với tư cách là một cơ thủ chuyên nghiệp, tôi hạnh phúc vì “kỳ nghỉ” này.

Marco Zanetti (Ý): Chúng tôi được lệnh phải ở trong nhà, tôi chưa từng thấy điều gì tệ đến vậy ở Ý. Không xe hơi, không người ngoài phố, thậm chí tiếng ồn ngày cuối tuần cũng biệt tăm. Cuộc khủng hoảng này giống như một cuộc chiến tranh chống lại kẻ vô hình vậy.

Italia của Marco Zanetti đang gặp rất nhiều khó khăn trước dịch bệnh

Italia của Marco Zanetti đang gặp rất nhiều khó khăn trước dịch bệnh

Eddy Merckx (Bỉ): Tôi có một số việc cần làm vì nhà của tôi đang sửa sang lại, sau đó, tôi mong thời tiết sẽ ủng hộ để tôi có một buổi tập thể dục bằng xe đạp. Tôi có tập Billiards với một số bạn bè ở nhà.

Nguyễn Quốc Nguyện (Việt Nam): Tôi dành thời gian cho công ty và gia đình của mình, ngoài ra, tôi tập luyện trong Billards Club của tôi cùng một số người quen và khách hàng thân thiết.

Nguyễn Đức Anh Chiến (Việt Nam): Tôi dành thời gian cho gia đình nhiều hơn, và vẫn luyện tập ở một Billiards Club gần nhà.

Martin Horn (Đức): Hầu như tôi ở nhà, và thi thoảng đạp xe vòng quanh khuôn viên nhà thôi; sống một mình và tránh xa các mối quan hệ xã hội. Dĩ nhiên, tôi vẫn tập luyện Billiards ở nhà mỗi ngày.

Sameh Sidhom (Ai Cập): Tôi từ Đức trở về Ai Cập ngày 15/3 sau khi một giải đấu ở Đức bị hủy bỏ. Hầu như tôi chỉ ở trong nhà thôi.

Nikos Polychronopoulos (Hy Lạp): Tôi không ở nhà, tôi đi đến phòng tập Gym mỗi ngày để bảo đảm cho mình một sức khỏe tốt. Ngoài ra, đây là một cách giết thời gian hiệu quả.

2. Anh nhận thấy nơi anh sống đã thay đổi như thế nào, sau khi Chính phủ áp dụng các biện pháp hạn chế để kiểm soát dịch bệnh Covid19?

Dick Jaspers: Tôi không thấy sự khác biệt gì ở đây, mọi người vẫn rất vô tư và sinh hoạt bình thường, bất chấp các khuyến cáo y tế của chính quyền.

Torbjorn Blomdahl: Thị trấn Backnang khá vắng vẻ, và siêu thị thậm chí còn đông đúc hơn ngày thường nhiều. Đức chưa áp dụng mạnh các biện pháp hạn chế, tôi nghe rằng Stuttgart chẳng có gì thay đổi cả.

Semih Sayginer: Ở đây trông như một thành phố hoang vậy, cách đây vài ngày mọi thứ vẫn còn rất nhộn nhịp. Tuy nhiên chúng tôi phải thích nghi với tình huống này thôi.

Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ đang rất mạnh tay để ngăn chặn dịch bệnh

Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ đang rất mạnh tay để ngăn chặn dịch bệnh

Eddy Merckx: Tất cả các quán Café và Bar nơi tôi sống đều đóng cửa cả rồi, lệnh được áp dụng trong 3 tuần. Nhiều cửa hàng khác cũng đóng cửa nốt, Chính phủ đang rất quyết liệt với dịch bệnh.

Nguyễn Quốc Nguyện: TP. Hồ Chí Minh rất buồn, mọi người đa số đều ở trong nhà và rất ít ra đường, dịch bệnh làm kinh tế suy thoái nhiều.

Nguyễn Đức Anh Chiến: Tôi sống ở huyện Long Thành, mọi thứ trông có vẻ bình thường vì ở đây chẳng ai có virus Corona cả. Nhưng chúng tôi vẫn luôn đeo khẩu trang và rửa tay thường xuyên.

Martin Horn: Tôi vẫn lạc quan, mọi người chỉ ra đường khi cần đến siêu thị. Tôi thật sự thất vọng trước việc các đám đông vẫn vô tư tụ tập, mong rằng mọi người sẽ có ý thức tốt hơn.

Sameh Sidhom: Các trường học ở đây sẽ đóng cửa trong vòng 2 tuần, Chính phủ Ai Cập đã dừng tất cả các chuyến bay, ít nhất cho đến cuối tháng 3 này.

Nikos Polychronopoulos: Tình hình đang xấu đi trông thấy, tôi nghĩ đã cần thiết phải áp dụng các biện pháp chặt chẽ để chống dịch rồi.

3. Các quán Café, Bars, các cửa hàng và Billiards Club đã đóng cửa hết rồi chứ?

Dick Jaspers: Tất cả các quán Bars và Billiard Club đều đóng cửa. Dĩ nhiên đây là một quyết định sáng suốt của chính quyền.

Torbjorn Blomdahl: Các Billiard Club ở Stuttgart phải đóng cửa, tuy nhiên, quán Bars, Café và các nhà hàng vẫn hoạt động bình thường.

Semih Sayginer: Rất nhiều cửa hàng, quán Bars và Café đã đóng cửa, chỉ còn lác đác một vài nhà hàng. Những nơi công cộng đều rất vắng vẻ, tôi nghĩ điều tốt nhất hiện tại là ở trong nhà, hạn chế tối đa việc gặp gỡ người khác. Ngay cả ở Maxx Billiard Club, nơi tôi hay luyện tập nay chỉ còn vài người chơi mà thôi.

Marco Zanetti: Ở đây, chỉ có siêu thị và hiệu thuốc là còn mở cửa.

Nguyễn Quốc Nguyện: Rất nhiều cửa hàng đã đóng cửa, chính phủ của chúng tôi đã buộc dừng các loại hình dịch vụ như Massage, nhà hàng hay quán bia…

Nhiều cửa hàng ở Việt Nam phải đóng cửa vì Covid 19

Nhiều cửa hàng ở Việt Nam phải đóng cửa vì Covid 19

Nguyễn Đức Anh Chiến: Các quán Bars và Karaoke phải đóng cửa, nhưng các Billiard Club vẫn được phép hoạt động. Mọi người phải kiểm tra thân nhiệt và rửa tay bằng nước sát khuẩn trước khi vào chơi.

Martin Horn: Siêu thị và hiệu thuốc vẫn hoạt động bình thường, các quán Bars và nhà hàng chỉ được mở đến 15h. Toàn bộ các Billiard Club phải đóng cửa.

Sameh Sidhom: Những quán Bars và Café vẫn mở, nhưng các nhà hát, rạp chiếu phim, phòng Gym và những Billiard Club đều phải đóng cửa trong vòng 2 tuần. Các địa điểm du lịch và nghỉ dưỡng phải đóng cửa trong vòng 2 tuần để thực hiện các công tác vệ sinh.

Nikos Polychronopoulos: Tôi vẫn ở trong Billiard Club của tôi, dĩ nhiên là phải đóng cửa, mọi nơi ở đây đều như thế cả.

4. Anh dự đoán điều gì xảy ở đất nước của mình sắp tới, khi dịch bệnh đang trên chiều hướng xấu hơn?

Torbjorn Blomdahl: Các thống kê trên biểu đồ cho thấy tình hình ở đây ngày càng tệ hơn.

Semih Sayginer: Thực sự mà nói thì tôi thấy mọi chuyện đang xấu đi, chúng ta phải tự bảo vệ bản thân và ở trong nhà. Mong rằng mọi chuyện sẽ sớm qua đi với thiệt hại ở mức tối thiểu.

Marco Zanetti: Những thống kê cho thấy mọi chuyện ngày càng xấu đi, chúng tôi phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định của chính phủ để ngăn chặn khả năng lây lan của dịch bệnh.

Eddy Merckx: Tình hình dịch bệnh thực tế đang ngày càng tệ, các cửa hàng đều đóng cửa cả rồi.

Nguyễn Quốc Nguyện: Virus đang tàn phá đất nước chúng tôi, tuy nhiên, Chính phủ của chúng tôi đang làm rất tốt để khống chế dịch bệnh. Tôi hy vọng thế giới sẽ sớm tìm tìm ra phương pháp điều trị triệt để căn bệnh này.

Nguyễn Đức Anh Chiến: Tôi hy vọng cả thế giới sẽ sớm quay trở lại cuộc sống như thường lệ. Và tôi không nghĩ rằng dịch bệnh có khả năng quay trở lại, chúng ta sẽ sớm có vaccine thôi.

Martin Horn: Tôi nghĩ Đức sẽ đạt tới đỉnh dịch trong vòng 3 tuần tới, và sau đó virus sẽ dần được khống chế. Tôi mong điều tốt nhất cho Đức và cả thế giới. Chúng ta hoàn toàn có thể đánh bại được virus nếu chúng ta đồng lòng.

Martin Horn tin tưởng thế giới sẽ thắng dịch Covid 19

Sameh Sidhom: Đây là một cuộc khủng hoảng không thể đoán trước, nhưng tôi tin rằng Ai Cập đang làm những điều tốt nhất trong công tác chống dịch. Thật khó có thể hình dung những tuần sắp tới sẽ như thế nào.

Nikos Polychronopoulos: Thật không may là dịch bệnh mới chỉ đang ở giai đoạn đầu ở Hy Lạp, có lẽ chúng tôi cần đến 40 ngày để đánh giá tình hình sẽ ra sao.

5. Anh vẫn giữ được phong độ tốt chứ? Anh tập luyện như thế nào khi hiện nay không có bất kỳ giải đấu nào được tổ chức?

Dick Jaspers: Tôi vẫn dànnh nhiều thời gian cho việc thư giãn, việc tập luyện không quá cần thiết lúc này vì chẳng có giải đấu nào diễn ra cả. Tôi thường chạy bộ để gia tăng sức khỏe cho mình.

Torbjorn Blomdahl: Tôi cố giữ vóc dáng và thể trạng của mình bằng các bài thể dục cùng cậu con trai Yannick, về Billiards, tôi đã không động đến trong mười ngày qua. Tất cả những gì chúng tôi cần khi đi ra ngoài là mua thức ăn và đồ dùng thiết yếu.

Semih Sayginer: Tôi dành nhiều thời gian cho việc tập Gym và chăm sóc bản thân tại nhà, nó làm tôi khỏe hơn trông thấy. Tôi đang tập thêm một số kỹ thuật Billiards và tôi mong 2020 sẽ là một năm tuyệt vời trong sự nghiệp của mình. Đồng thời, yếu tố tâm lý vẫn là điều tôi cần phải cải thiện mỗi ngày.

Eddy Merckx: Tôi cảm thấy mình thực sự ổn, và tôi mong mọi người đều khỏe mạnh. Thỉnh thoảng, tôi dợt với bạn bè vài game Billiards hoặc chơi một số trò chơi điện tử thôi.

Eddy Merckx dành nhiều thời gian cho gia đình

Nguyễn Quốc Nguyện: Tôi phân bổ thời gian cho việc tập thể dục và tập luyện Billiards, tôi dành nhiều thời gian hơn cho gia đình. Một cơ thể hoàn toàn khỏe mạnh rất quan trọng cho việc giữ phong độ cũng như duy trì sự tập trung trong mỗi trận đấu.

Nguyễn Đức Anh Chiến: Tôi luôn cố gắng tập luyện, bằng mọi cách có thể để duy trì bản thân.

Martin Horn: Việc duy trì thể chất được tôi thực hiện ngay tại nhà mình. Thật buồn khi không có bất kỳ giải đấu nào, tôi sẽ rèn luyện thêm một vài cú đánh mới và cải thiện bản thân mình.

Sameh Sidhom: Dù tôi có bàn Billiards tại nhà, nhưng tôi rất ít tập vì tuần trước, tôi đã tập ở Đức quá nhiều rồi. Tôi sẽ nghỉ ngơi vài ngày trước khi tập luyện như thường lệ vậy.

Nikos Polychronopoulos: Tôi thậm chí chả động đến cơ của tôi, bạn biết đấy, tất cả mọi thứ phải đóng cửa và đặt trong lệnh giới nghiêm, hành động  này vô cùng cần thiết.

Bài phỏng vấn được thực hiện bởi đội ngũ phóng viên của Kozoom.com vào ngày 18/3/2020, thời kỳ Châu Âu đang bắt đầu bùng phát dịch Covid19.

 Thạch Nguyễn – Billiard.vn

Đọc thêm:

Giải Vô Địch Đồng Đội Thế Giới Sẽ Trở Lại Vào Tháng 8/2020

Giải Đấu McCreery – Champion Of Champions 2020 Dời Sang Năm Sau

PBA Tour Chính Thức Hủy Giải Đấu PBA/LPBA Finals

 

1 Comment

1 Comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn Nên Đọc

CAROM 3C

Thể thức thi đấu ở vòng này cụ thể như sau: – Thể thức 3 set đấu – giới hạn thời gian – Set...

CAROM 3C

Giải đấu chính thức sẽ diễn ra từ ngày 05-18 tháng 7 năm 2021. Tất cả các giải đấu sẽ diễn ra tại khách...

CAROM 3C

Giám đốc điều hành Oh Sung-gyu của Five&Six đã cho phát đi thông báo rằng họ sẽ tổ chức tuyển chọn người chơi cho...

CAROM 3C

Không nằm ngoài dự đoán của người hâm mộ, trận chung kết PBA Tour đã diễn ra đầy hấp dẫn và cống hiến. Cả...

Trang tin điện tử Billiard.vn - Chuyên trang Billiard hàng đầu tại Việt Nam
Giấy phép thiết lập trang Thông tin điện tử tổng hợp số: 1183/GP-TTĐT cấp ngày 04/03/2020 bởi Sở TT-TT Bà Rịa - Vũng Tàu
Đơn vị chủ quản: Công ty TNHH Thể Thao 3MA SPORT - Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Ngọc Thiên Ân
Địa chỉ: 944/31 đường 30/4, Phường 11, TP Vũng Tàu
Email: thienan@billiard.vn
Copyright © 2020 by billiard.vn