Connect with us

Hi, what are you looking for?

PBA

PBA Word Championship – MÃ MINH CẨM VỊ NGỌT CỦA SỰ BẤT CÔNG

Như vậy là sau rất nhiều sự chờ đợi, cuối cùng thì chúng ta cũng đã có mặt tại buổi tiếp sóng trực tiếp để theo dõi và cổ vũ cho cơ thủ Mã Minh Cẩm, trong trận đấu đầu tiên theo thể thức 5 set thắng 3 của anh tại PBA WC lần này.
Như cũng cảm nhận được tình cảm của người hâm mộ nước nhà, Mã Minh cẩm giành quyền đề pa và có 6 điểm ngay ở lượt cơ đầu tiên. Đối với cơ thủ nước chủ nhà Kim Ki-hyok, anh có một sự khởi đầu là chưa thật sự thành công, khi anh để Mã Minh Cẩm dẫn 8-2 sau khi kết thúc lượt cơ thứ 3. Tuy nhiên ngay ở lượt cơ sau đó thì mọi chuyện có vẻ thuận lợi hơn cho Kim, khi anh ghi một series 7 điểm để quân bình tỉ số rất ngoạn mục. Hai tay cơ tiếp tục so kè nhau đến điểm số thứ 13. Nhưng cuối cùng sự bản lĩnh đã giúp cho Mã Minh Cẩm chiến thắng set 1 với tỉ số 15-13.
Sự thiếu tự tin trong hình bi càng thể hiện rõ hơn khi Kim Ki-hyok có pha đề pa không ghi điểm. Đối với tay cơ Việt Nam, anh tiếp tục ‘phủ đầu’ đối thủ bằng một series 5 điểm. Dường như muốn giữ thói quen ‘lội ngược dòng’, Kim để Cẩm dẫn đến 8 điểm rồi mới bắt đầu ghi được 5 điểm. Tinh thần này của anh là rất kiên cường khi ở lượt cơ thứ 5, anh vươn lên dẫn điểm 13-11, sau đó nhân cơ hội Mã Minh Cẩm bank shot không ghi điểm, anh thực hiện pha bank shot để kết thúc set 2 với tỉ số 15-11.
Mã Minh Cẩm tiếp tục đề pa thành công với 2 điểm ở set đấu thứ 3, và Kim Ki-hyok tiếp tục để mất điểm ở cả 3 lượt cơ đầu tiên. Sau 3 lượt cơ đó Mã Minh Cẩm dẫn Kim Ki-hyok với tỉ số 6-0, nhưng vẫn là một kịch bản câu view cho PBA WC lần này chăng, khi anh bám đuổi bằng một series 8 điểm để dẫn ngược lại 8-6.
Kí giả xin dừng một chút để nói về những bình luận và nhận định của người hâm mộ cho Mã Minh Cẩm ngay tại thời điểm này. Mặc dù ở PBA Tour 4th kí giả đã có bài viết về chính trường hợp của Mã Minh Cẩm (https://bitly.com.vn/v5wxu8), nói về việc thành bại, thắng thua trong thể thao là hết sức bình thường, hãy luôn dành niềm yêu mến ủng hộ cho cơ thủ. Nhưng thật buồn là đến lúc này vẫn còn có những cá nhân buông lời miệt thị, xốc nổi đối với cơ thủ này. Kí giả cũng như toàn thể đội ngũ quản trị viên của Billiard Vietnam rất lấy làm tiếc cho những trường hợp trên, và tất nhiên không hy vọng nó sẽ xảy ra một lần nào nữa.
Trở lại với trận đấu, thì tại lượt cơ thứ 9 Kim đang dẫn Cẩm với tỉ số rất hồi hộp là 14-13, set point cho Kim. Và với một hình bi sườn, tay cơ nước chủ nhà đã giành chiến thắng với tỉ số 15-13.
Trong trận đấu này, nếu như Mã Minh Cẩm có 2 lần đề pa thành công với những series điểm, thì Kim Ki-hyok lại làm điều ngược lại. Ở set 4 này cũng vậy, Kim là người đề pa nhưng kết thúc lượt cơ đầu tiên Cẩm lại dẫn 11-0. Nhưng điểm số này là chưa thể yên tâm khi Kim đã và đang có những sự đáp trả rất dữ dội, hiện tại là đang là 4 điểm sau 3 lượt cơ và tỉ số lúc này là 13-4. Mọi chuyện càng đáng lo hơn nữa khi điểm số là 13-8 sau lượt cơ thứ 5. Nhưng chỉ cần một khoảnh khắc bình tĩnh để Mã Minh Cẩm có thêm 2 điểm, qua đó chiến thắng set 4 với tỉ số 15-8. Tổng tỉ số lúc này là 2-2, cả 2 bước vào set đấu quyết định.
Bất ngờ tiếp tục xảy đến khi Mã Minh Cẩm đề pa không thành công ở set 5, và điều thường thấy ở Kim chính là cũng không ghi điểm ở lượt cơ đầu tiên. Ở lượt cơ thứ 3 Mã Minh Cẩm tiếp tục ghi một series 8 điểm để dẫn 9-0. Và kết quả là không thể khác hơn, Mã Minh Cẩm đã giành chiến thắng chung cuộc với tỉ số 15-3, tổng tỉ số là 3-2.
Dù có những thời điểm thăng hoa, nhưng cũng không tránh được những thời điểm có phần lỏng tay. Nhưng cuối cùng thì Mã Minh Cẩm cũng đã thuận lợi dành chiến thắng để tiến vào vòng knock out (16 cơ thủ), chính bằng trình độ, bản lĩnh và niềm tin bất diệt vào bản thân, những thứ mà anh đã đánh đổi bằng những lời miệt thị chê trách khi phong độ không được như ý muốn.
Tất cả các trận đấu của cơ thủ Mã Minh Cẩm và các trận đấu hấp dẫn sẽ được trực tiếp trên Fanpage Facebook Billiard Vietnam: https://www.facebook.com/billiardvietnam
Trung Sơn

Click để bình luận

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn Nên Đọc

PBA

Hiệp hội Billiards chuyên nghiệp PBA (Professional Billiards Association) đã thành lập được một năm,  đạt được được những thành công đáng kể trong...

CAROM 3C

Trận chung kết xứng đáng là sân chơi riêng của cơ thủ số một Việt Nam hiện tại – Trần Quyết Chiến, khi anh...

PBA

Bước vào vòng R16 gặp đối thủ đang có phong độ rất cao là Federic Caudron, Mã Minh Cẩm được đánh giá là cửa...

CAROM 3C

Kết quả cuộc họp mới nhất từ Lausane, Thụy Sĩ của Liên đoàn Billiards thế giới UMB không đem đến bất kỳ niềm vui...

Trang tin điện tử Billiard.vn - Chuyên trang Billiard hàng đầu tại Việt Nam
Giấy phép thiết lập trang Thông tin điện tử tổng hợp số: 1183/GP-TTĐT cấp ngày 04/03/2020 bởi Sở TT-TT Bà Rịa - Vũng Tàu
Đơn vị chủ quản: Công ty Cổ phần Truyền thông Thể Thao VN.FOOTBALL - Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Ngọc Thiên Ân
Địa chỉ: 944/31 đường 30/4, Phường 11, TP Vũng Tàu
Tel: (0932.63.3939) - Email: thienan@billiard.vn
Copyright © 2020 by billiard.vn