Connect with us

Hi, what are you looking for?

PBA

PBA Finals – Ai sẽ là ông vua của mùa giải đầu tiên?

PBA Tour – Mùa giải đầu tiên đã đi đến hồi kết khi 7 chặng đấu đã diễn ra thành công tốt đẹp. PBA Finals là tour đấu dành cho 32 cơ thủ nam xuất sắc nhất trên bảng xếp hạng của PBA. Tuy nhiên, PBA không căn cứ theo thành tích điểm của các cơ thủ. 

Số tiền mỗi cơ thủ đã kiếm được từ giải thưởng của các chặng PBA Tour, sẽ là căn cứ để PBA xếp loại 32 cơ thủ xuất sắc nhất. Trong 7 chặng đấu đã qua, PBA đón chào bảy nhà vô địch khác nhau, và bốn trong số họ là người Hàn Quốc.

Filippos Kasidokostas là nhà vô địch chặng đầu tiên của PBA Tour – Nguồn: PBA Tour

Số tiền thưởng cao nhất 150.500.000 (KRW) sau 7 chặng PBA thuộc về David Martinez (Tây Ban Nha). Anh đang dẫn đầu cả về bảng xếp hạng theo điểm và bảng xếp hạng theo số tiền kiếm được. Bảy nhà vô địch của PBA đều có số tiền kiếm được lớn hơn 100 triệu KRW.

Người thứ 8 trong bảng xếp hạng tiền thưởng là cơ thủ Hàn Quốc Kang Ming Gu. Trong 7 chặng đấu đã qua, anh có cho mình số tiền thưởng là 81.500.000 KRW. Theo quy đổi, 1 KRW tương ứng với 19,18 đồng tiền Việt Nam.

Bảng xếp hạng tiền thưởng của PBA hiện tại – Nguồn: PBA Tour

Trong số 32 cơ thủ xuất sắc nhất theo danh sách dự vòng chung kết PBA Finals, có 9 cơ thủ là người nước ngoài (không mang quốc tịch Hàn Quốc). Trong đó Pedro Piedrabuena và Robinson Morales đến từ châu Mỹ, 7 cơ thủ còn lại thuộc về châu Âu.

Ba cái tên đứng đầu bảng xếp hạng tiền thưởng của PBA đều là những người đến từ châu Âu, và họ cũng là những người rất xuất sắc khi còn thi đấu ở UMB. Frederic Caudron và Filippos Kasidokostas đều đã có những danh hiệu vô địch thế giới.

Cơ thủ người Tây Ban Nha David Martinez – Nguồn: PBA Tour

Theo cách sắp xếp của PBA Tour, các trận đấu được chia làm 2 nhánh, nhánh I có sự xuất hiện của bốn nhà vô địch của các chặng PBA, nhánh II có ba nhà vô địch.  Người xếp thứ 1 sẽ gặp người xếp thứ 32, người xếp thứ 2 sẽ gặp người xếp thứ 31,…v..v.

Lịch thi đấu PBA Finals mùa giải 2019 – 2020 – Nguồn: PBA Tour

Các trận đấu của PBA Finals sẽ diễn ra tại khách sạn Mayfield Hotel, Gangseo-gu, Seoul, Hàn Quốc từ ngày 28/2 đến 6/3/2020. Người thắng cuộc sẽ nhận được giải thưởng lên đến 300 triệu KRW, con số gấp 3 lần tiền thưởng cho nhà vô địch ở những chặng trước.

Thạch Nguyễn – Billiard.vn

Click để bình luận

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn Nên Đọc

UMB

Thể thức thi đấu ở vòng này cụ thể như sau: – Thể thức 3 set đấu – giới hạn thời gian – Set...

UMB

Giải đấu chính thức sẽ diễn ra từ ngày 05-18 tháng 7 năm 2021. Tất cả các giải đấu sẽ diễn ra tại khách...

UMB

Giám đốc điều hành Oh Sung-gyu của Five&Six đã cho phát đi thông báo rằng họ sẽ tổ chức tuyển chọn người chơi cho...

UMB

Liên đoàn Billiards Thế giới UMB đã nhận được thông báo chính thức từ Ủy ban châu Âu, nói rằng khiếu nại của Hiệp...

Trang tin điện tử Billiard.vn - Chuyên trang Billiard hàng đầu tại Việt Nam
Giấy phép thiết lập trang Thông tin điện tử tổng hợp số: 1183/GP-TTĐT cấp ngày 04/03/2020 bởi Sở TT-TT Bà Rịa - Vũng Tàu
Đơn vị chủ quản: Công ty Cổ phần Truyền thông Thể Thao VN.FOOTBALL - Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Ngọc Thiên Ân
Địa chỉ: 944/31 đường 30/4, Phường 11, TP Vũng Tàu
Tel: (0932.63.3939) - Email: thienan@billiard.vn
Copyright © 2020 by billiard.vn