Connect with us

Hi, what are you looking for?

PBA

Nguyễn Huỳnh Phương Linh – SỰ KHẮC NGHIỆT CỦA TUỔI TRẺ!!

Sau khi PBA Team League Round 5 kết thúc, những thông tin được người hâm mộ quan tâm nhất hiện tại là PBA Tour 4th. Diễn ra từ ngày 19-23/01/2021, giải đấu lần này được tài trợ bởi tập đoàn CrownHaitai, vẫn quy mô và chuyên nghiệp như những ngày đầu tổ chức.

Ba cơ thủ của Việt Nam tham dự PBA Tour 3rd

Tuy nhiên, câu chuyện lần này sẽ hơi khác hơn, đây là lần thứ 2 mà Ngô Đình Nại cùng Nguyễn Huỳnh Phương Linh tham dự giải đấu. Ở đây người viết nhấn mạnh ‘lần thứ 2’ là bởi, lần thi đấu đầu tiên (PBA Tour 3rd), cả 2 cơ thủ kể trên dù thi đấu không thành công, nhưng không hề đáng trách vì đó là lần đầu tiên mà các cơ thủ thân yêu của chúng ta thi đấu tại sân chơi này.

Họ thiếu rất nhiều thông tin về đối thủ, thông số kĩ thuật trang thiết bị, quan trọng nữa đó là cổ động viên, và thậm chí là cả thời tiết mùa đông của Đại Hàn Dân Quốc cũng ảnh hưởng không ít tới phong độ thi đấu. Thiết nghĩ, chúng ta nên cảm thông và chúc phúc cho những giải đấu phía sau, đầu tiên phải kể đến giải lần này – PBA Tour 4th.

Mọi chuyện có vẻ dễ thở hơn cho Ngô Đình Nại, khi đối thủ của anh trong thể thức Survival R.128 lần này là 3 cơ thủ không được đánh giá vượt trội hơn so với Đình Nại: Kang Ming-gu, Lee Seung-jin và Lee Sang-dae. Vẫn biết không bao giờ được phép coi thường người khác dù ở bất cứ hoàn cảnh nào, nhưng chúng ta có quyền tin rằng Ngô Đình Nại vẫn đang là một tên tuổi lớn trong làng billiards 1C và 3C, không chỉ ở Việt Nam mà còn trên toàn thế giới. Vì lẽ đó, chúng ta càng có quyền đặt niềm tin ở Nại, với đẳng cấp của mình, sẽ thuận lợi vượt qua vòng đấu này.

Nhưng nếu nhìn vào danh sách thi đấu tại bàn của Nguyễn Huỳnh Phương Linh, chắc chắn không ai có đủ sự mù quáng để tuyên bố 100% rằng Phương Linh sẽ đi tiếp. Đó là 3 cái tên đã là “cọp” ở đấu trường quốc tế rồi, nhưng ở PBA họ lại càng thực sự là những “chúa tể sơn lâm”: Filippos Kasidokostas, Cho Jae-ho và Park In-soo.

Kasidokostas như là một biểu tượng sống về nghị lực con người, khi đã đổi từ đánh tay phải sang đánh tay trái sau khi tay phải của ông bị thương nặng bởi một tai nạn, mà lực phát cơ còn “ghê gớm” hơn xưa, ngay cả số một thế giới Dick Jaspers cũng chưa nắm chắc phần thắng khi đối đầu với tay cơ người Hy Lạp.

Cho Jae-ho thì có hàng thập kỉ nam chinh bắc phạt, chiến tích lẫy lừng, nổi bật và gần nhất phải kể đến #1 World Cup Istanbul 2014, cùng khoảng…một tá lần Á quân và hạng III. Lần này quay về cố hương, không nghi ngờ gì là muốn bước lên đỉnh cao như thói quen thường lệ.

Còn Park In-soo, mặc dù kém tên tuổi hơn nhưng khoảng cách về kinh nghiệm thi đấu tại PBA của anh so với Phương Linh phải tính bằng năm.Một trùng hợp thú vị nữa đó là Park đang thuộc biên chế của team RAON, được tài trợ bởi chính CrownHaitai, nên lần này có thể xem cơ thủ này là chủ nhà của chủ nhà.

Về phương diện trình độ, nói một cách công bằng, thì Phương Linh của chúng ta là một cơ thủ trẻ đầy tiềm năng. Thực tế thì đội ngũ tổ chức giải đấu của PBA hết sức chuyên nghiệp, nên họ đã quan sát và đánh giá Phương Linh khá lâu trước khi mời anh về thi đấu, nhưng thật sự công bằng mà nói khi nhìn vào tương quan anh vẫn chưa thể so sánh với 3 đối thủ còn lại.

Tiềm năng, là một khái niệm khá trừu tượng, đó là những khả năng tiềm tàng trong con người, khi gặp đủ yếu tố thuận lợi có thể bộc phát ra thành một sức mạnh không thể định lượng trước được. Cũng như vậy, Nguyễn Huỳnh Phương Linh được đánh giá là rất tiềm năng, vậy thì không có lý do gì chúng ta phải lo lắng thay vào đó chúng ta có thể đặt niềm tin và hy vọng vào màn trình diễn của tay cơ trẻ này ngày 19/01 tới và thậm chí là niềm tin cho một tương lai, một hành trình cam go của đỉnh cao Carom mà Phương Linh sẽ phải trải qua.

Người viết tin rằng, dù bất cứ hoàn cảnh nào đi nữa thì thời điểm khó khăn nhất, các vận động viên luôn cần sự ủng hộ rất lớn và sát cánh của người hâm mộ. Dẫu gì thì vẫn có câu nói kinh điển trong Carom “Bi chưa ngừng thì chưa biết thắng thua”.

Với tinh thần bất khuất, gặp mạnh càng mạnh vốn có của dân tộc Việt Nam bao đời nay, tin rằng Nguyễn Huỳnh Phương Linh sẽ có một giải đấu đầy sự bùng nổ, nâng tầm bản thân, rạng danh dân tộc và quan trọng nhất, khẳng định rằng không phải tự nhiên mà anh có mặt ở giải đấu này.

Và tuổi trẻ cần phải đối diện sự khắc nghiệt….
—–
*Survival: tạm dịch “Sống Còn”
*Tác giả: Trung Sơn

Click để bình luận

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn Nên Đọc

PBA

Hiệp hội Billiards chuyên nghiệp PBA (Professional Billiards Association) đã thành lập được một năm,  đạt được được những thành công đáng kể trong...

CAROM 3C

Trận chung kết xứng đáng là sân chơi riêng của cơ thủ số một Việt Nam hiện tại – Trần Quyết Chiến, khi anh...

PBA

PBA Team League đã trải qua 4 vòng đấu với nhiều sự bất ngờ và sự ấn tượng của giải đấu này. Mọi ánh...

CAROM 3C

Kết quả cuộc họp mới nhất từ Lausane, Thụy Sĩ của Liên đoàn Billiards thế giới UMB không đem đến bất kỳ niềm vui...

Trang tin điện tử Billiard.vn - Chuyên trang Billiard hàng đầu tại Việt Nam
Giấy phép thiết lập trang Thông tin điện tử tổng hợp số: 1183/GP-TTĐT cấp ngày 04/03/2020 bởi Sở TT-TT Bà Rịa - Vũng Tàu
Đơn vị chủ quản: Công ty Cổ phần Truyền thông Thể Thao VN.FOOTBALL - Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Ngọc Thiên Ân
Địa chỉ: 944/31 đường 30/4, Phường 11, TP Vũng Tàu
Tel: (0932.63.3939) - Email: thienan@billiard.vn
Copyright © 2020 by billiard.vn