Connect with us

Hi, what are you looking for?

CAROM 3C

KBF Và PBA Bắt Tay, Billiards Hàn Quốc Hân Hoan

Mới đây, Liên đoàn Billiards Hàn Quốc KBF (Korea Billiards Federation) và Hiệp hội Billiards chuyên nghiệp PBA (Professional Billiards Association) đã có một buổi gặp mặt, đồng thời thống nhất một số quan điểm về mục đích phát triển môn thể thao này ở Hàn Quốc.

Ngày 26/2/2020, khách sạn Imperial Palace, Gangnam-su, Seoul đã là nơi tổ chức một sự kiện quan trọng: cuộc gặp gỡ và hợp tác của KBF và PBA. Đồng thời, đánh dấu một bước phát triển vượt bậc của Billiards Hàn Quốc trong tham vọng bá chủ của thế giới.

Thỏa thuận giữa KBF và PBA hướng đến việc hợp tác lẫn nhau, cùng nhau thúc đẩy cho sự phát triển chung của Billiards Hàn Quốc. Đồng thời, mở ra cơ hội cho người chơi Billiards ở Hàn Quốc được tham dự nhiều giải đấu hơn, KBF và PBA sẽ cùng nhau vận động đưa Billiards vào Olympic 2033. Đây được đánh giá là một bản hợp đồng đôi bên cùng có lợi.

Chủ tịch Liên đoàn Billiards Hàn Quốc, ông Nam Sam-hyun

Chủ tịch Liên đoàn Billiards Hàn Quốc, ông Nam Sam-hyun

PBA chỉ mới thành lập hơn nửa năm, nhưng sức ảnh hưởng và tiếng vang của họ vô cùng lớn, thậm chí có rất nhiều cơ thủ của UMB đã chuyển sang thi đấu cho PBA. Còn với KBF, họ là thành viên của Ủy ban Thể thao và Olympic Hàn Quốc, và họ là một phần rất quan trọng đối với UMB.

Những khoảng cách của cả hai bên từ đây sẽ được thu hẹp khá nhiều, khi Hàn Quốc chỉ hướng đến việc chuyên nghiệp hóa và phát triển lâu dài Billiards.

Một số điều khoản chính trong hợp đồng được PBA và KBF công khai như sau:

1. KBF và PBA hợp tác cho sự phát triển chung của Billiards Hàn Quốc trên tinh thần tôn trọng lẫn nhau.

2. KBF và PBA hợp tác cho lợi ích của những người chơi Billiards và ngành công nghiệp Billiards – nơi đã đóng góp rất nhiều cho sự phát triển mạnh mẽ của môn thể thao này.

3. PBA sẽ hỗ trợ KBF cho sự phát triển của giải đấu câu lạc bộ ((Sports Club Division League), thể thao học đường và thể thao cho tất cả mọi người; ngược lại, KBF hỗ trợ PBA trở thành giải thi đấu Billiards hấp dẫn nhất hành tinh.

4. KBF và PBA cùng nhau vận động để đưa Billiards vào chương trình thể thao của Thế vận hội 2032 (hiện vẫn chưa xác định quốc gia sẽ đăng cai).

5. KBF và PBA thống nhất tôn trọng các nguyên tắc của Liên đoàn Billiards thế giới UMB, đồng thời lựa chọn đàm phán là cách tốt nhất để giải quyết các mâu thuẫn phát sinh.

6. Vì mục tiêu phát triển Billiards của Hàn Quốc, Ủy ban Điều phối sẽ được ra mắt dựa trên nguyên tắc có lợi cho đôi bên, và cải thiện các quy định liên quan để điều chỉnh lịch thi đấu của mỗi tổ chức. KBF và PBA sẽ đổi mới hệ thống đăng ký và giải đấu của họ để người chơi có thể tự do tham gia các giải đấu của cả hai bên.

Đại diện KBF và PBA tại buổi ký kết hợp đồng hợp tác

Đại diện KBF và PBA tại buổi ký kết hợp đồng hợp tác

Đồng thời, KBF và PBA đã thống nhất sẽ tổ chức giải Billiards Hàn Quốc mở rộng (Korea Open) và sẽ hợp tác để giúp ngành công nghiệp Billiards Hàn Quốc trở thành trung tâm của thế giới thông qua thỏa thuận này.

Cái bắt tay của hai tổ chức hàng đầu Hàn Quốc là một bước tiến thực sự lớn của môn thể thao này ở Hàn Quốc. Một quyết định tối ưu khi Chính phủ Hàn Quốc đã có sự quan tâm và đầu tư Billiards, khi họ đã chọn Billiards phát triển song song với Bóng đá, nhằm hướng đến việc phát triển bền vững và phổ biến Billiards trên quy mô toàn cầu. 

Ủy viên PBA, ông Young-soo Kim, đã phát biểu tại buổi lễ:

“Thật tuyệt vời khi PBA và KBF đã đi đến một thỏa thuận có lợi cho tất cả mọi người tại Hàn Quốc, một trong những thị trường Billiards lớn nhất thế giới. Billiards Hàn Quốc đã có nền tảng vững chắc và lịch sử lâu đời, tôi tin tưởng rằng thị trường Billiards sẽ phát triển hơn nữa trong tương lai gần. “

Cuộc chiến UMB và PBA vẫn chưa có hồi kết

Cuộc chiến UMB và PBA vẫn chưa có hồi kết

Tuy nhiên, hợp tác này chỉ mang lại những giá trị và lợi ích cho các cơ thủ Hàn Quốc, ngành công nghiệp Billiards ở Hàn Quốc và không hề tác động đến các cơ thủ nước ngoài đang thi đấu ở PBA Tour.

Do đó, các hảo thủ như Caudron, Kasidokostas hay David Martinez sẽ còn phải chờ đợi vào một thỏa thuận có lợi cho họ từ UMB và PBA, để có thể tranh tài trở lại ở đấu trường danh giá Worldcup và World Championship trong tương lai.

Thạch Nguyễn – Billiard.vn

Đọc thêm:

Chính Thức Hoãn Tổ Chức PBA-LPBA Finals Vì Vi-Rút Covid 19

Giải Vô Địch Đồng Đội Thế Giới Nation Teams Chính Thức Hủy Bỏ

Worldcup Hồ Chí Minh 2015 – Bước Chuyển Mình Lịch Sử

Click để bình luận

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn Nên Đọc

UMB

Thể thức thi đấu ở vòng này cụ thể như sau: – Thể thức 3 set đấu – giới hạn thời gian – Set...

UMB

Giải đấu chính thức sẽ diễn ra từ ngày 05-18 tháng 7 năm 2021. Tất cả các giải đấu sẽ diễn ra tại khách...

UMB

Giám đốc điều hành Oh Sung-gyu của Five&Six đã cho phát đi thông báo rằng họ sẽ tổ chức tuyển chọn người chơi cho...

UMB

Liên đoàn Billiards Thế giới UMB đã nhận được thông báo chính thức từ Ủy ban châu Âu, nói rằng khiếu nại của Hiệp...

Trang tin điện tử Billiard.vn - Chuyên trang Billiard hàng đầu tại Việt Nam
Giấy phép thiết lập trang Thông tin điện tử tổng hợp số: 1183/GP-TTĐT cấp ngày 04/03/2020 bởi Sở TT-TT Bà Rịa - Vũng Tàu
Đơn vị chủ quản: Công ty Cổ phần Truyền thông Thể Thao VN.FOOTBALL - Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Ngọc Thiên Ân
Địa chỉ: 944/31 đường 30/4, Phường 11, TP Vũng Tàu
Tel: (0932.63.3939) - Email: thienan@billiard.vn
Copyright © 2020 by billiard.vn