Connect with us

Hi, what are you looking for?

UMB

Giải Vô địch đồng đội thế giới Nation Teams chính thức hủy bỏ

Mới đây, Liên hiệp Billiards Đức DBU( Deutsche Billard-Union) đã chính thức phát đi thông báo về việc hủy bỏ giải Vô địch đồng đội thế giới World Championship National Teams. Trước đó, giải được dự kiến tổ chức vào ngày 5 – 8/3/2020. Trong buổi họp báo vào sáng nay ở Viersen (Đức), ông Helmut Biermann, chủ tịch DBU đã thông báo với báo chí rằng dịch Corona (virus Covid 19) chính là lý do hủy bỏ giải đấu. Đại dịch đang lan rộng nhiều nước ở khu vực châu Âu và nhiều khả năng sẽ bùng phát dữ dội hơn trong thời gian sắp đến. “Chúng tôi phải bảo vệ sức khỏe cho các cơ thủ và du khách. Quyết định này được đưa ra bởi sự đồng thuận của chính quyền thành phố Viersen và Liên đoàn Billiards thế giới UMB. Chúng ta không thể làm điều gì khác.
Nó thực sự là một điều khó khăn cho tất cả chúng tôi, nhưng chúng tôi không muốn bất cứ rủi ro nào. Đã có những chuyển biến xấu ở Mönchengladbach với bán kính lên đến 50 km. Chúng tôi không biết nó sẽ lây lan nhanh đến thế nào. Hủy bỏ giải đấu là một điều hết sức tồi tệ. Chúng tôi đang cố gắng làm mọi thứ để có thể tổ chức giải vào cuối năm 2020. Còn bây giờ, chúng tôi có nhiều việc cần phải làm ngay. Việc thông báo hủy bỏ giải đến các quốc gia tham dự và hủy phòng các khách sạn đã đặt sẽ làm chúng tôi thiếu hụt tài chính một cách trầm trọng.”
Chủ tịch đương nhiệm UMB ông Farouk Barki billiardvn

Chủ tịch đương nhiệm UMB ông Farouk Barki

Trước đó, chủ tịch Liên đoàn Billiards thế giới, ông Farouk Barki đã có một cuộc điện đàm với DBU và thị trưởng thành phố Viersen – ông Sabine Anemüller về vấn đề này. Đồng thuận với họ, ông Farouk Barki và UMB không hề muốn một điều gì tồi tệ ảnh hưởng đến các cơ thủ và người hâm mộ: UMB phải bảo đảm sự an toàn cho các vận động viên và người hâm mộ tránh khỏi những rủi ro này. Tôi biết, quyết định này khó khăn cho tất cả, nhưng chúng ta đã lựa chọn đúng giải pháp. 
Đội tuyển Việt Nam tại Viersen 2019 - Nguồn: Kozoom billiardvn

Đội tuyển Việt Nam tại Viersen 2019 – Nguồn: Kozoom

Cách đây vài ngày, sự kiện quan trọng nhất trong năm của PBA đã phải hủy bỏ vì tình hình dịch Covid 19 đang diễn biến rất xấu ở Hàn Quốc. Việc virus lan rộng ở châu Âu khiến cho giải đấu hủy bỏ là điều khó tránh khỏi. Nhiều khả năng, nếu dịch chưa được kiểm soát, sẽ còn nhiều giải đấu thể thao quốc tế sẽ không thể diễn ra theo dự định.

Click để bình luận

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn Nên Đọc

CAROM 3C

Thể thức thi đấu ở vòng này cụ thể như sau: – Thể thức 3 set đấu – giới hạn thời gian – Set...

CAROM 3C

Giải đấu chính thức sẽ diễn ra từ ngày 05-18 tháng 7 năm 2021. Tất cả các giải đấu sẽ diễn ra tại khách...

CAROM 3C

Giám đốc điều hành Oh Sung-gyu của Five&Six đã cho phát đi thông báo rằng họ sẽ tổ chức tuyển chọn người chơi cho...

CAROM 3C

Cơ thủ trẻ Nguyễn Huỳnh Phương Linh lại một lần nửa gây bất ngờ cho người xem khi có màn lội ngược dòng ấn...

Trang tin điện tử Billiard.vn - Chuyên trang Billiard hàng đầu tại Việt Nam
Giấy phép thiết lập trang Thông tin điện tử tổng hợp số: 1183/GP-TTĐT cấp ngày 04/03/2020 bởi Sở TT-TT Bà Rịa - Vũng Tàu
Đơn vị chủ quản: Công ty TNHH Thể Thao 3MA SPORT - Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Ngọc Thiên Ân
Địa chỉ: 944/31 đường 30/4, Phường 11, TP Vũng Tàu
Email: thienan@billiard.vn
Copyright © 2020 by billiard.vn