Connect with us

Hi, what are you looking for?

CAROM 3C

Điểm mặt những quốc gia thành công nhất trong một kỳ Worldcup

Các sự kiện Worldcup hàng năm của UMB luôn quy tụ hàng trăm cơ thủ trên toàn thế giới tham dự, đây được xem là sân chơi có tính cạnh tranh khốc liệt nhất của UMB. Trong sự khốc liệt ấy, nổi bật lên những quốc gia khi họ có ít nhất 3 cơ thủ tiến đến vòng Bán kết của một giải đấu. 

Hiện tại, tổng số lượng các cơ thủ tham gia chính thức ở một kỳ Worldcup, theo quy định của UMB là 149 người. Chưa kể, rất nhiều cơ thủ chủ nhà phải trải qua những vòng tuyển chọn hết sức gắt gao để có cơ hội tham dự sân chơi tầm cỡ quốc tế này.

Trong lịch sử các kỳ Worldcup Billiards Carom 3 băng từ năm 1986 ở thủ đô Paris, Pháp đến nay, đã có tổng cộng 185 kỳ Worldcup được tổ chức. Trong đó, chỉ có 6 kỳ Worldcup xuất hiện ba cơ thủ của cùng một quốc gia, tiến đến trận đấu bán kết. 

worldcup-hochiminh-2019-billiard.vn

Frederic Caudron vô địch Worldcup Hồ Chí Minh 2019

Thật trùng hợp, khi tất cả 6 kỳ Worldcup này người vô địch đều nằm ở nước có số lượng đông hơn, chưa có bất kỳ cơ thủ nào có thể vô địch khi phải đương đầu với ba cơ thủ của một quốc gia. Ngay cả khi họ đã vào đến trận chung kết (Daniel Sanchez ở Hooglede, Bỉ năm 1996 và Jorge Therriaga ở Corfu, Hy Lạp năm 1998).

Việt Nam vẫn là một địa điểm đầy thú vị của Billiards Carom 3 băng thế giới khi góp mặt đến 2 trong tổng số 6 lần kể trên. Trong đó, tại TP. Hồ Chí Minh năm 2018, cơ thủ Trần Quyết Chiến đã xuất sắc giữ cúp ở lại Việt Nam trong cuộc đối đầu đầy cảm xúc với người đồng đội ở đội tuyển quốc gia: Ngô Đình Nại. 

worldcup-hochiminh-2018-billiard.vn

Trần Quyết Chiến vô địch Worldcup Hồ Chí Minh 2018

Sáu kỳ Worldcup “đặc biệt gồm có:

  1. Worldcup Hooglede 1996 (Bỉ), có 3 cơ thủ Bỉ là Ludo Dielis (vô địch), Eddy Merckx và Peter De Backer. Người còn lại là Daniel Sanchez (Tây Ban Nha).
  2. Worldcup Corfu 1998 (Hy Lạp), có 3 cơ thủ Hà Lan là Dick Jaspers (vô địch), Ben Velthuis và Raimond Burgman. Người còn lại là Jorge Therriaga (Bồ Đào Nha).
  3. Worldcup Istanbul 2014 (Thổ Nhĩ Kỳ) có 3 cơ thủ Hàn Quốc là Cho Jae Ho (vô địch), Choi Sung Won và Kim Kyung Roul. Người còn lại là Eddy Merckx (Bỉ).
  4. Worldcup Hồ Chí Minh 2018 có 3 cơ thủ Việt Nam là Trần Quyết Chiến (vô địch), Ngô Đình Nại và Nguyễn Quốc Nguyện. Người còn lại là Frederic Caudron (Bỉ).
  5. Worldcup Hồ Chí Minh 2019 có 3 cơ thủ Bỉ là Frederic Caudron (vô địch), Roland Forthomme và Eddy Merckx. Người còn lại là Marco Zanetti (Ý).

Thạch Nguyễn – billiard.vn

Đọc thêm:

Worldcup Guri Chính Thức Hoãn Vì Dịch Covid-19

Thổ Nhĩ Kỳ Trở Thành Kinh Đô Billiards Của Châu Âu

Pháp Tuyên Bố Chấm Dứt Mùa Giải Quốc Nội 2020

PBA Tour Dự Kiến Trở Lại Vào Đầu Tháng 7

 

Click để bình luận

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn Nên Đọc

CAROM 3C

Thể thức thi đấu ở vòng này cụ thể như sau: – Thể thức 3 set đấu – giới hạn thời gian – Set...

CAROM 3C

Giải đấu chính thức sẽ diễn ra từ ngày 05-18 tháng 7 năm 2021. Tất cả các giải đấu sẽ diễn ra tại khách...

CAROM 3C

Giám đốc điều hành Oh Sung-gyu của Five&Six đã cho phát đi thông báo rằng họ sẽ tổ chức tuyển chọn người chơi cho...

CAROM 3C

Không nằm ngoài dự đoán của người hâm mộ, trận chung kết PBA Tour đã diễn ra đầy hấp dẫn và cống hiến. Cả...

Trang tin điện tử Billiard.vn - Chuyên trang Billiard hàng đầu tại Việt Nam
Giấy phép thiết lập trang Thông tin điện tử tổng hợp số: 1183/GP-TTĐT cấp ngày 04/03/2020 bởi Sở TT-TT Bà Rịa - Vũng Tàu
Đơn vị chủ quản: Công ty TNHH Thể Thao 3MA SPORT - Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Ngọc Thiên Ân
Địa chỉ: 944/31 đường 30/4, Phường 11, TP Vũng Tàu
Email: thienan@billiard.vn
Copyright © 2020 by billiard.vn