Connect with us

Hi, what are you looking for?

CAROM 3C

Chung kết PBA Tour: David Martinez lên ngôi vô địch xứng đáng.

Không nằm ngoài dự đoán của người hâm mộ, trận chung kết PBA Tour đã diễn ra đầy hấp dẫn và cống hiến. Cả hai cơ thủ đã trình diễn lối đánh hào hoa, đầy quyến rủ và ngôi vô địch chỉ dành cho người đủ bản lĩnh ở những đường bi quyết định.

Ngay ở set đấu đầu tiên, cơ thủ Nguyễn Huỳnh Phương Linh cũng như David Martinez đã không ngần ngại tung ra lối đánh tấn công sở trường của mình. Liên tiếp là những lượt cơ có điểm của cả hai cơ thủ. Tay cơ người Tây Ban Nha vẫn thể hiện phong độ huỷ diệt của mình khi liên tiếp có những điểm số quan trọng để đem về thắng lợi ở set đấu đầu tiên với tỉ số 15-10.

Mang lối đánh vũ bão của mình vào ở set đấu thứ 2, Martinez khiến cho tay cơ trẻ người Bình Phước toát mồ hôi để bám đuổi từng điểm số một. Tuy nhiên, tay cơ Phương Linh đã chứng tỏ anh không phải là tay mơ và việc đi đến trận chung kết là hoàn toàn thuyết phục. Cơ thủ người Việt Nam liên tiếp tung những miếng đánh sở trường và có cho mình nhiều điểm số quan trọng để kết thúc set đấu thứ 2 với tỉ số 15-10, qua đó san bằng điểm số 1-1.

Cơ thủ Nguyễn Huỳnh Phương Linh

Dù rất xuất sắc trong cả 6 set đấu, nhưng cơ thủ Martinez đã thi đấu quá hay khiến Phương Linh chỉ nhận ngôi á quân.

Bước vào set đấu thứ 3, tay cơ người Tây Ban Nha đã nhanh chóng đưa trận đấu vào thế dẫn điểm khi liên tiếp có những điểm số ở mỗi lượt cơ. Set đấu nhanh chóng được định đoạt cho cơ thủ David Martinez khi anh có điểm số quyết định 15-5.

Đúng tính chất của một trận chung kết, cả hai cơ thủ đã thể hiện đầy đủ nhất những gì được gọi là tinh hoa trong bộ môn 3C. Người này dẫn điểm, người kia liền đáp trả với những seri điểm chất lượng. Set thi đấu thứ 4 khi Phương Linh bị dẫn trước 2-1, tay cơ người Việt Nam vùng lên mạnh mẻ bằng lối đánh thiên biến vạn hoá. Để rồi Phương Linh được đền đáp bằng những điểm số quyết định mang về chiến thắng đầy thuyết phục với tỉ số 15-8 và cũng cân bằng điểm số 2-2.

Set đấu thứ 5 chứng kiến sự thăng hoa đến điên rồ của 2 tay cơ. Nếu Phương Linh tung seri 11 điểm ở ngay lượt cơ đầu tiên, thì ngay lập tức tay cơ người Tây Ban Nha ghi đến 12 điểm ở lượt cơ tiếp theo. Tưởng chừng set đấu sẻ nhanh chóng kết thúc khi 2 cơ thủ đều đang có phong độ cao. Tuy nhiên, sự tính toán của từng cơ thủ đã đẩy trận đấu dài hơn dự kiến. Có đến 8 lượt cơ 2 cơ thủ không thể ghi được điểm. Phải nhờ đến một chút may mắn cơ thủ Martinez mới có thêm 3 điểm để kết thúc set đấu.

Bước vào set đấu thứ 6, cơ thủ Phương Linh buộc phải có chiến thắng để kéo dài trận đấu đến set chung kết. Tay cơ người Việt Nam có khởi đầu ấn tượng bằng seri 7 điểm hết sức thuyết phục. Tuy nhiên, ngay sau đó, Martinez đã chứng tỏ sự lì lợm của một tay cơ gạo cội khi liên tiếp có những điểm số rất quan trọng. Để rồi tay cơ người Tây Ban Nha dứt điểm set đấu bằng lượt cơ 4 điểm, qua đó bước lên ngôi vị cao nhất của PBA Tour mùa 3.

Dù để thua trong trận chung kết, nhưng những gì cơ thủ Nguyễn Huỳnh Phương Linh thể hiện ở giải đấu là cực kì thuyết phục. Anh đã khiến cho hàng loạt cơ thủ tên tuổi phải gác cơ thán phục. Tay cơ Việt Nam đã chiếm trọn tình cảm của người hâm mộ bằng lối đánh phóng khoáng, đẹp mắt và đầy chất lượng. Chắc chắn trong tương lai gần, Phương Linh sẽ là đối thủ đáng gờm đối với mọi cơ thủ ở PBA và là một thần tượng mới đối với người hâm mộ bộ môn 3C ở Việt Nam cũng như thế giới.

Nhật Minh

Click để bình luận

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn Nên Đọc

CAROM 3C

Thể thức thi đấu ở vòng này cụ thể như sau: – Thể thức 3 set đấu – giới hạn thời gian – Set...

CAROM 3C

Giải đấu chính thức sẽ diễn ra từ ngày 05-18 tháng 7 năm 2021. Tất cả các giải đấu sẽ diễn ra tại khách...

CAROM 3C

Giám đốc điều hành Oh Sung-gyu của Five&Six đã cho phát đi thông báo rằng họ sẽ tổ chức tuyển chọn người chơi cho...

CẨM NANG

Trong cuộc sống, chúng ta vẫn thường chia sẻ với nhau rằng: “Nóng giận là bản năng, tĩnh tâm mới là bản lĩnh”. Vậy,...

Trang tin điện tử Billiard.vn - Chuyên trang Billiard hàng đầu tại Việt Nam
Giấy phép thiết lập trang Thông tin điện tử tổng hợp số: 1183/GP-TTĐT cấp ngày 04/03/2020 bởi Sở TT-TT Bà Rịa - Vũng Tàu
Đơn vị chủ quản: Công ty TNHH Thể Thao 3MA SPORT - Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Ngọc Thiên Ân
Địa chỉ: 944/31 đường 30/4, Phường 11, TP Vũng Tàu
Email: thienan@billiard.vn
Copyright © 2020 by billiard.vn