Connect with us

Hi, what are you looking for?

CAROM 3C

Biên giới nào cho niềm đam mê?

Có rất nhiều cơ thủ Việt Nam đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người hâm mộ, bằng trình độ, phong cách, những series điểm hay là ngoại hình. Riêng với tôi, anh đã để lại ấn tượng trong tôi bằng một bài học: đừng bao giờ đầu hàng số phận, anh là Nguyễn Quốc Nam.

 

Bị liệt nửa người từ lúc 4 tháng tuổi, cánh tay phải của Quốc Nam bị co quắp lại phía sau. Ấy vậy mà anh lại có niềm đam mê cuồng nhiệt với billiards carom 3 băng đã 8 năm qua, môn thể thao vốn phải sử dụng cả hai tay mới có thể chơi tốt được.

“Lúc đầu tôi cũng tìm cách đánh bằng 2 tay, nhưng khó khăn vô cùng. Được một ngày bạn gợi ý, tôi lên mạng tìm hiểu và tự chế ra con bọ bằng kim loại để đặt cây cơ thay tay còn lại”, cơ thủ 43 tuổi chia sẻ.

Được biết thu nhập của anh không cao và ổn định, nhưng bằng niềm đam mê vẫn hằng ngày cuộn chảy trong huyết quản, anh vẫn cố gắng đăng kí tham dự bất cứ giải nào anh có thể tham gia. Chỉ cần thắng 1 trận, thậm chí chỉ là ghi được thật nhiều điểm số, anh đã cảm thấy rất vui.

Chứng kiến niềm đam mê billiards vô tận của Quốc Nam, anh Vũ Tâm – một “Mạnh Thường Quân” đã quyết định sẽ tài trợ lệ phí ở tất cả các giải đấu mà cơ thủ một tay này đăng ký thi đấu. Trong khi đó, trọng tài quốc gia Nguyễn Quốc Thanh cho biết sẽ đề xuất với ban tổ chức ở các giải đấu miễn lệ phí cho cơ thủ 1 tay này, nhằm giúp anh tiết kiệm một khoản chi phí để trang trải trong cuộc sống.

Từ trường hợp của ‘Dương Quá’ Nguyễn Quốc Nam, chúng ta hãy sống hết mình vì đam mê, đừng bao giờ gục ngã khi con tạo xoay chúng ta vần vũ trong nghịch cảnh, dù chưa chắc sẽ thành công, nhưng ít nhất cũng không sống uổng một kiếp người…

 

Trung Sơn

Click để bình luận

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn Nên Đọc

CAROM 3C

Thể thức thi đấu ở vòng này cụ thể như sau: – Thể thức 3 set đấu – giới hạn thời gian – Set...

CAROM 3C

Giải đấu chính thức sẽ diễn ra từ ngày 05-18 tháng 7 năm 2021. Tất cả các giải đấu sẽ diễn ra tại khách...

CAROM 3C

Giám đốc điều hành Oh Sung-gyu của Five&Six đã cho phát đi thông báo rằng họ sẽ tổ chức tuyển chọn người chơi cho...

CAROM 3C

Không nằm ngoài dự đoán của người hâm mộ, trận chung kết PBA Tour đã diễn ra đầy hấp dẫn và cống hiến. Cả...

Trang tin điện tử Billiard.vn - Chuyên trang Billiard hàng đầu tại Việt Nam
Giấy phép thiết lập trang Thông tin điện tử tổng hợp số: 1183/GP-TTĐT cấp ngày 04/03/2020 bởi Sở TT-TT Bà Rịa - Vũng Tàu
Đơn vị chủ quản: Công ty TNHH Thể Thao 3MA SPORT - Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Ngọc Thiên Ân
Địa chỉ: 944/31 đường 30/4, Phường 11, TP Vũng Tàu
Email: thienan@billiard.vn
Copyright © 2020 by billiard.vn